73 / 100

Thiết kế thi công văn phòng theo phong thủy, vì sao?

Chuẩn bị tốt là có được một nửa thành công!

Việc trang trí văn phòng theo phong thủy giúp tăng cường luồng năng lượng tích cực, kích hoạt được các yếu tố may mắn của bất động sản dựa trên thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Khi thực hiện đúng, chủ doanh nghiệp sẽ tận dụng được tối đa các may mắn của thời cuộc, chớp được những cơ hội tốt, thúc đẩy năng suất làm việc nhân viên, lên kế hoạch phát triển doanh nghiệp thịnh vượng.

a. Thiên thời – Vận 9 (2024-2043)

Chu kì lớn kéo dài 180 năm được gọi là Tam nguyên cửu vận. Có nghĩa là được chia thành 3 Nguyên kéo dài 60 năm và 9 vận, kéo dài 20 năm. Hiện tại, chúng ta đang trong quá trình chuyển tiếp từ Vận 8 sang Vận 9. 

Thiết kế thi công văn phòng theo phong thủy, vì sao?
Thiết kế thi công văn phòng theo phong thủy, vì sao?

Ở đây chúng ta đang nói đến những tác động đến năng lượng trong không gian hoạt động mà sự dịch chuyển của các chòm sao sẽ mang lại. Như là: Văn phòng, xưởng sản xuất, nhà ở, cơ sở kinh doanh…

Vậy quay lại tìm hiểu một chút về Vận số 8 để xem những gì đã sảy ra:

Vận số 8 (2004-2023)

Vận 8 thuộc mệnh Thổ, gắn liền với núi và “nam thanh niên”, thời kỳ này có sự gia tăng đột biến các doanh nhân nam trẻ tuổi thành đạt. Nhờ yếu tố Thổ mạnh mẽ, giá đất không chỉ Việt Nam mà trên khắp thế giới dều tăng đột biến. Rất nhiều người giàu lên nhờ bất động sản. Những ai làm ngành xây dựng cũng ghi dấu ấn rực rỡ trong sự nghiệp. Đó là một vài khía cạnh để thấy rằng, khi hiểu được thời vận cũng như bức tranh toàn cảnh bản thân, chúng ta có thể chớp được cơ hội tốt như thế nào. 

Nếu bỏ lỡ Vận số 8…

Vận số 8 thực sự rất tốt ở nhiều mảng. Nhưng trong số chúng ta, chắc chắn có rất nhiều người đã không biết mà bỏ cơ hội phát triển trong Vận 8. Đây không hẳn là xấu, bạn đừng lo lắng. Quá trình chuyển đổi sang Vận 9 kéo theo sự thay đổi năng lượng trong nhiều lĩnh vực và cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội khác nhau. Đây là lúc chúng ta cần nhận thức và nắm bắt cơ hội. Quá trình dịch chuyển này có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh quan trọng như: sức khỏe, hòa thuận gia đình, sự nghiệp, của cải.

Những điều cần nhận thức khi bước qua Vận 9

Trong Vận 8, nền kinh tế thế giới phát triển quá nhanh khiến nhiều người vô tình lãng quên, hoặc thậm chí xóa sổ các giá trị đạo đức, ý thức xã hội và bảo vệ môi trường. Khi chuẩn bị bước qua Vận 9, chúng ta đã gặp những biến cố về dịch bệnh, thiên tai, suy thoái kinh tế, tệ nạn gia tăng. Đó như một hồi chuông thức tỉnh để chúng ta phải nhận thức và sắp xếp những ưu tiên mới nhưng không mới trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Vận số 9 

Vận số 9 sẽ bắt đầu từ tháng 2 năm 2024. Vì thế, để tận dụng tối đa lợi thế của Vận 9, chúng ta phải có sự chuẩn bị thật tốt.

Vận số 9 mang mệnh Hỏa, đại diện bởi Chim Phượng Hoàng. Biểu trưng cho quyền lực, cái đẹp và thiên hướng đổi mới. Bạn có cảm nhận rằng, thế giới xung quanh ta đang đổi mới liên tục. Đây là thời kì của danh tiếng, quyền lực, công nghệ, phương tiện truyền thông, cái đẹp, giáo dục và phụ nữ. Các ngành liên quan đến ứng dụng công nghệ, robot,  làm đẹp, giáo dục, máu và tim mạch sẽ phát triển mạnh trong giai đoạn này.

Cũng giống Vận 8, Vận 9 cũng được hưởng sự may mắn và tài lộc từ các ngôi sao giàu có. Nguyên tố Lửa ảnh hưởng đến Vận 9 không ổn định như nguyên tố Đất trong Vận 8. Vì vậy con người phải liên tục học tập, trao dồi kiến thức để thích nghi với với thời cuộc, thời kì đại cách mạng công nghiệp chuyển sang công nghệ hiện đại và số hóa. Các công việc truyền thống sẽ bị thay thế bởi tự động hóa, AI và người máy.

Các doanh nghiệp cũng nên chú trọng và tận dụng năng lực của thế hệ Gen Z, hợp tác theo hướng trao quyền và mục đích rõ ràng. Không nên theo đuổi vật chất và lợi nhuận một cách mù quáng. Mặt khác, nếu không thích nghi kịp, con người sẽ dễ rơi vào khủng hoảng của sự chuyển đổi và thu nhập không ổn định. 

Trong Vận 9, bạn nên chú ý đến sức khỏe tinh thần, bệnh tim và ung thư. Nên quan niện, sức khỏe là giàu có. Trong thời đại công nghệ phát triển, bát quái Li trong Vận 9 biểu thị sự tách biệt hay đúng hơn là mất kết nối, ngay cả khi công nghệ có thể vượt không gian. Vấn đề này đang tác động tiêu cực đến tâm lý con người, dẫn đến nhiều hệ lụy. Vì vậy, cần chú ý nhiều đến sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe thể chất.

Bên cạnh đó, môi trường sống của chúng ta luôn tồn tại điện từ trường, sóng radio, wifi, sẽ là tác nhân gây ra nhiều bệnh tật, làm giảm chức năng hệ thống miễn dịch. Sử dụng các thiết bị công nghệ quá nhiều ảnh hưởng đến mắt, não, tim. Ung thư – kẻ giết người số 1 ở nhiều quốc gia –  sẽ ngày càng lan rộng nếu con người vẫn giữ các thói quen hàng ngày như hiện nay. Vì vậy bạn phải cải thiện không gian, xây dựng lối sống lành mạnh, kết nối với thiên nhiên càng sớm càng tốt.

B. ĐỊA LỢI

Bắc và Nam là hướng tốt nhất trong Vận 9

Khi chúng ta chuyển tiếp từ Vận 8 sang Vận 9, những năng lượng tích cực của vùng Đông Bắc và Tây Nam bắt đầu giảm đi. Bắc và Nam sẽ là những hướng tốt nhất trong Vận 9. 

Thiết kế thi công văn phòng theo phong thủy
Thiết kế thi công văn phòng theo phong thủy

Điều thú vị là, hai hướng này cũng chịu ảnh hưởng của ngôi sao màu tím vào năm 2023 – một năm trước khi bắt đầu Vận 9. Ngôi sao số 9 màu tím không trực tiếp mang lại may mắn giàu có, nhưng lại liên quan đến các yếu tố đầu vào và đầu ra của việc tạo ra sự giàu có.

Và đặc biệt, nếu nhà của bạn hướng Bắc hoặc Nam, bạn nên nghiêm túc cân nhắc việc trang trí kích hoạt yếu tốt tài lộc ngay từ năm 2023.

Bạn nên đặt Chim phượng hoàng ở văn phòng để hút may mắn, tăng cường sự tập trung và nắm bắt cơ hội tốt hơn.

Lưu ý rằng, có những sắp xếp trang trí đang rất tốt trong Vận 8 nhưng sẽ không còn hiệu quả trong Vận 9 nữa, đó có thể giải thích cho nguyên do khiến bạn đang dần đi xuống nhưng không hiểu tại sao. 

C. NHÂN HÒA

Khi chúng ta tiến hành trang trí sắp xếp cơ sở kinh doanh hay nhà ở, thì phải xác định được yếu tố nào tốt và chưa tốt (để kích hoạt và hóa giải). Luôn có những giải pháp giúp văn phòng của bạn trở nên bắt mắt, thu hút.

Dĩ nhiên bạn cần có chuyên gia đồng hành, không nên tham khảo trên mạng hoặc theo các chỉ dẫn chung chung. Mỗi người là một cá thể độc nhất, nên sẽ có vận mệnh, vấn đề và mong ước khác nhau. Phương án trang trí cũng hoàn toàn khác nhau và nên chú ý rằng, chỉ dành riêng cho người đó.

Bạn muốn biết những việc cần làm để chuẩn bị cho Vận 9 để có được may mắn và thịnh vượng trong 20 năm tới. Liên hệ tư vấn!

6 lưu ý khi thiết kế thi công văn phòng

 1.VỊ TRÍ CƠ SỞ KINH DOANH

Sẽ rất là tốt nếu các chủ doanh nghiệp chọn lựa được vị trí tốt ngay từ khi khởi sự để đặt cơ sở kinh doanh. 

Ngoài việc chọn được hướng tốt theo thời vận, chủ doanh nghiệp còn chắc chắn được vị trí đó có góc tài lộc. Sự nghiệp sẽ thuận lợi như diều gặp gió. 

2. HƯỚNG

Chỗ ngồi sẽ được tính toán sắp xếp hợp lý cho mọi cấp bậc– đảm bảo tất cả mọi người phát huy được sức mạnh bản thân một cách đồng đều để hướng tới sứ mệnh và mục tiêu của công ty.

  • Hướng Đông Bắc là hướng tốt nhất trong Vận 8, gắn liền với kiến ​​thức, trí tuệ và sự phát triển. Khu vực này có thể cải thiện sự rõ ràng trong suy nghĩ và hỗ trợ đưa ra quyết định tốt hơn 
  • Khu vực phía Đông chi phối sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp đến động lực, tinh thần làm việc và năng suất của nhân viên.
  • Hướng Tây Bắc gắn liền với quyền hạn, quản lý và lãnh đạo thương hiệu.

Nên việc sắp xếp đúng sẽ tháy ngay hiệu quả sẽ thúc đẩy chiến lược kinh doanh. 

Tuyệt đối tránh bố trí phòng ăn uống, nhà vệ sinh ở khu vực này hoăc góc tài lộc.

  • Để kích hoạt khu vực phía Đông, nên trồng nhiều cây lá tròn, tranh về cây cối có khung gỗ hoặc các biểu tượng liên quan đến sức khỏe để tăng cường năng lượng tích cực và sức sống.
  • Để kích hoạt khu vực Tây Bắc bằng, cần kết hợp các yếu tố kim loại như trưng bày giải thưởng hoặc các chứng chỉ có khung kim loại.

Đây là một ví dụ trang trí theo Vận 8, không áp dụng cho Vận 9 vì mọi thứ đang dịch chuyển, đang tốt sẽ không còn tốt nữa.

3. GÓC TÀI LỘC

Để loại bỏ tối đa các nguyên nhân dẫn tới bất lợi hoặc rắc rối về tài chính trong làm ăn kinh doanh thì điều quan trọng khi thiết kế văn phòng là không được bố trí nhà vệ sinh, nhà kho, phòng ăn vào góc tài lộc. 

4. LUỒNG NĂNG LƯỢNG

Luồng di chuyển năng lượng trong cơ sở kinh doanh của bạn cần được thông suốt, phải tránh các yếu tố gây tắc nghẽn, cản trở như tường ngăn, cầu thang, các mũi tên độc (góc nhọn hướng vào cơ sở kinh doanh của bạn)

5. MẶT TIỀN/ LỐI VÀO

Dù là cửa hàng bán lẻ, văn phòng hay nhà xưởng, chủ doanh nghiệp cũng phải biết tầm quan trọng của mặt tiền. Nó có thể tác động đến chất lượng khách hàng mà doanh nghiệp thu hút và sự thịnh vượng của doanh nghiệp.

Lối vào, mặt tiền cần được khoác lên một diện mạo bắt mắt và có sức mạnh thu hút khách hàng mong muốn.

6. ĐỒ TRANG TRÍ

Những món đồ trang trí như tranh ảnh, đồ decor, cây cối… không chỉ để cho đẹp mà đều có ý nghĩa và mang sức mạnh hỗ trợ doanh nghiệp bạn đạt được mong ước. Đây không phải mê tín mà dựa trên cơ sở khoa học về sự chuyển động của mọi vật xung quanh chúng ta. 

Những lợi ích sau khi thiết kế thi công văn phòng

Mọi người đều muốn biết nhũng lợi ích sau khi văn phòng/ doanh nghiệp khoác lên diện mạo mới thu hút sẽ thế nào!

Thiết kế thi công văn phòng theo phong thủy 2

Thu hút và giữ chân nhân tài

Nhân viên là bánh răng trong cỗ máy hoạt động của công ty, công ty không thể phát triển nếu nội bộ nhân viên có trục trặc hoặc nhân sự biến động liên tục. 

Những sắp xếp trang trí sẽ nêu bật những quy ước trong tập thể, thể hiện tầm nhìn của lãnh đạo công ty trong việc phòng ngừa những rắc rối có thể sảy ra. 

Ngoài ra việc trang trí cũng sẽ thu hút và giữ chân nhân tài khi tạo ra môi trường cảm hứng và thoải mái, coi trọng cảm nhận nhân viên.

Tạo ấn tượng với khách hàng.

Ấn tượng đầu tiên sẽ giúp công ty bạn khẳng định sự chuyên nghiệp cũng như mức độ uy tín khi được khách hàng ghé thăm. Toàn bộ không gian mang ý nghĩa và sức mạnh thể hiện tầm nhìn và giá trị doanh nghiệp, đây là tiền đề để bạn có được hợp tác thành công trong tương lai. 

Ngoài ra việc trang trí giúp doanh nghiệp bạn thu hút được nhiều khách hàng chất lượng, đúng mục tiêu. 

Thu hút được may mắn, cơ hội.

Khi bạn nhìn thấy mọi thứ xung quanh bạn chuyển động và có sức mạnh, bạn sẽ có tầm nhìn thấu đáo để lèo lái doanh nghiệp đi lên. Bạn sẽ nhạy cảm hơn khi thấy cơ hội và luôn có những quyết định sáng suốt.

Khi bạn đã chuẩn bị và luôn trong trạng thái sẵn sàng, cơ hội đến và bạn có thể gặt hái được tối đa may mắn. 

tại sao nên chọn lio decor để thiết kế thi công văn phòng

#1 Biến hóa đa dạng trong trang trí, mỗi khách hàng là một thiết kế độc đáo riêng

 

#2 Nhiều giá trị gia tăng sau cải tạo trang trí thông qua dịch vụ tư vấn toàn diện: phong thủy, tài chính, nhân sự…

 

#3 Giúp khách hàng hiểu và có được sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

#4 Thi công đúng tiến độ, sản phẩm chất lượng, thợ thầy thi công đáp ứng đúng tiêu chuẩn và yêu cầu.

#5 Giúp doanh nghiệp thay đổi diện mạo dựa trên những cái có sẵn để tối ưu chi phí

 

#6 Thanh toán linh hoạt: Có hỗ trợ trả góp

Báo giá thiết kế thi công văn phòng

TƯ VẤN THIẾT KẾ THÔNG THƯỜNG

TƯ VẤN THIẾT KẾ CHUYÊN SÂU

Bố trí

Bố trí theo nhu cầu khách hàng

Tư vấn bố trí chỗ ngồi nhân sự chủ chốt, sắp xếp phòng ban nâng cao hiệu suất công việc cũng như ổn định nhân sự

Màu sắc

Thiết kế theo màu sắc yêu thích của khách hàng

Tư vấn tông màu mang lại năng lượng tích cực và sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng.

Ánh sáng

Bố trí ánh sáng phù hợp với thiết kế chung.

Ánh sáng không chỉ chiếu sáng và trang trí mà còn kích hoạt những yếu tố may mắn cần thiết trong văn phòng.

Tranh ảnh

Tranh phù hợp thiết kế

Tranh ảnh không chỉ đẹp, phù hợp thiết kế mà còn mang ý nghĩa và sức mạnh

Cây cối và đồ trang trí

Lựa chọn ngẫu nhiên phù hợp thiết kế

Mỗi món đồ trang trí, cây cối trong văn phòng đều được tính toán và mang ý nghĩa riêng.

Báo giá

TƯ VẤN THIẾT KẾ CƠ BẢN

TƯ VẤN THIẾT KẾ CHUYÊN SÂU

Bố trí nội thất

Bố trí theo nhu cầu khách hàng

Tư vấn bố trí chỗ ngồi nhân sự chủ chốt, sắp xếp phòng ban nâng cao hiệu suất công việc cũng như ổn định nhân sự

Màu sắc

Thiết kế theo màu sắc yêu thích của khách hàng

Tư vấn tông màu phù hợp nhất có thể mang lại năng lượng tích cực cho khách hàng.

Ánh sáng

Bố trí ánh sáng phù hợp với thiết kế chung.

Ánh sáng không chỉ chiếu sáng và trang trí mà còn kích hoạt những yếu tố may mắn cần thiết trong văn phòng.

Tranh ảnh

Tranh phù hợp thiết kế

Tranh ảnh không chỉ đẹp, phù hợp thiết kế mà còn mang ý nghĩa và sức mạnh

Cây cối và đồ trang trí

Lựa chọn mẫu phù hợp thiết kế

Mỗi món đồ trang trí, cây cối trong văn phòng đều được tính toán và thể hiện ý nghĩa riêng.

Báo giá

 

Kênh youtube 

Là nơi Lio Decor chia sẻ thông tin hữu ích về xu hướng, những ý tưởng thiết kế ứng dụng vào ngôi nhà của bạn

73 / 100

quy trình thiết kế thi công văn phòng

B1: Thu thập yêu cầu, khảo sát hiện trạng, đo đạc

B2: Dự toán sơ bộ, concept thiết kế

B3: Ký hợp đồng thiết kế

B4: Thiết kế mặt bằng công năng

 

B5: Thiết kế 3D

 

B6: Khai triển bản vẽ thi công nội thất

 

B7: Cải tạo trần tường sàn, tháo dỡ, di dời, sắp xếp nội thất

 

B8: Lắp đặt nội thất mới

B9: Trang trí hoàn thiện

Các câu hỏi

Thời gian thiết kế bao lâu?

Thời gian thiết kế sẽ tùy thuộc vào diện tích và phong cách. Ví dụ văn phòng diện tích 200-300m2 thời gian thiết kế sẽ giao động từ 20-25 ngày.

Năm 2023 là thời điểm vô cùng thích hợp để trang trí cải tạo văn phòng!