Thi công nội thất chuyên nghiệp là gì

Thi công nội thất chuyên nghiệp là quá trình thực hiện các công việc lắp đặt, hoàn thiện và trang trí nội thất theo bản vẽ thiết kế được duyệt. Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình biến ý tưởng thiết kế thành hiện thực. Các chuyên gia thi công nội thất sử dụng kiến thức chuyên môn, kỹ năng kỹ thuật và tư duy sáng tạo, kinh nghiêm để tạo những tác phẩm nghệ thuật, là không gian sống đẹp mắt, công năng và mang đậm dấu ấn cá nhân.

Dịch vụ thi công nội thất trọn gói bao gồm

Thi công xây dựng, cải tạo

Thi công xây dựng và cải tạo nhà ở, căn hộ, biệt thự là bước khởi đầu để biến những ý tưởng thiết kế thành hiện thực

Quy trình thi công xây dựng, cải tạo bao gồm:

 • Khảo sát, đánh giá hiện trạng, nghiên cứu kỹ bản vẽ, tính toán vật tư và lên kế hoạch thực thi.

 • Chuẩn bị vật tư và công cụ: vật liệu xây dựng cát đá, xi măng, dàn giáo…

 • Thực hiện: Quá trình này bao gồm xây dựng mới hoặc, sửa chữa, tháo dỡ các phần của nhà cũ. 

 • Kiểm tra: Sau khi hoàn thành các công việc xây dựng và cải tạo, các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra để đảm bảo công trình được thực hiện đúng theo bản vẽ và yêu cầu đã được đề ra.

Thi công điện nước

Thi công hệ thống điện và nước trong nhà ở, căn hộ hay biệt thự là một quy trình quan trọng để đảm bảo các thiế bị hoạt động an toàn và hiệu quả.

Quy trình thi công điện nước bao gồm:

 • Khảo sát, đánh giá
 • Kiểm tra bản vẽ thi công
 • Chuẩn bị vật tư

Thi công trần thạch cao

Trần thạch cao đã trở thành vật liệu phổ biến trong trang trí nội thất, nhờ vào tính linh hoạt và khả năng phù hợp với các thiết kế độc đáo.

Quy trình thi công thạch cao bao gồm:

 • Khảo sát, đánh giá: Dựa vào bản vẽ và hiện trạng xác định kết cấu, hình dạng và các yếu tố trang trí như, giật cấp, uốn cong, phào chỉ, đèn trang trí
 • Chuẩn bị vật tư và công cụ thi công: tấm thạch cao, keo dán, vít, khung xương và dàn giáo.

 • Lắp đặt: Thợ thạch cao sẽ lên khung xương trước. Sau đó, sẽ bắn các tấm thạch cao theo khung xươn đã tạo sẵn.

 • Hoàn thiện và trang trí: Sau khi lắp đặt tấm thạch cao, thợ tiến hành bả tường và xả mịn. tiếp đến là sơn trang trí theo yêu cầu. 

Thi công rèm, lưới an toàn, dàn phơi

 • Đo đạc và khảo sát để xác định vị trí và điều kiện các lắp đặt các loại rèm, lưới an toàn và dàn phơi.

 • Lựa chọn và chuẩn bị vật liệu: Dựa theo thiết kế, chuyên gia sẽ tư vấn tính chất, giá thành, màu sắc thực tế các loại vật liệu như: vải rèm, vải bọc sofa, gỗ, nhựa rèm sáo, hoặc các loại động cơ đi kèm các loại rèm, dàn phơi…

 • Lắp đặt và Kiểm tra và hướng dẫn sử dụng: Sau khi lắp đặt, thợ sẽ kiểm tra kỹ để đảm bảo rèm, dàn phơi hoạt động trơn tru, đúng màu sắc, kiểu dáng.

Thi công nội thất gỗ

Thi công nội thất gỗ là quá trình mang tính chất quyết định.

 1. Triển khai bản vẽ thi công: Khâu này sẽ cực kì chi tiết. Tất cả công năng sử dụng sẽ được tính toán kỹ lại lần nữa, cân chỉnh kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng chủ nhà. 
 2. Lựa chọn vật liệu: Việc hiểu các tính chất và cảm màu thực tế sẽ giúp công trình đẹp hơn mong đợi. Hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại vật liệu sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp. Đồng thời với kinh nghiệm thi công cũng như khả năng cảm màu thực tế, Lio Decor sẽ có những lựa chọn màu sắc 

 3. Sản xuất: Quá trình này đòi hỏi sự chính xác và kỹ thuật cao để đảm bảo mỗi chi tiết gỗ đạt được độ hoàn thiện tốt nhất.

 4. Lắp đặt và hoàn thiện: Lắp đặt đồ nội thất đảm bảo sự chắc chắn, an toàn và thẩm mỹ. Các ngóc ngách, chi tiết đồ nội thất sẽ được xử lý kỹ càng. Sau khi đã vệ sinh Lio Decor sẽ bắn silicol toàn bộ để tăng tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ đồ nội thất tốt hơn.

 5. Kiểm tra và bảo trì: Sau khi hoàn thành, tất cả đồ nội thất sẽ được kiểm tra  đảm bảo hoạt động tốt và chi tiết được xử lý thẩm mỹ. Hướng dẫn về cách sử dụng để tăng độ bền của đồ nội thất.

Thi công sàn gỗ, giấy dán tường, phào chỉ, vẽ tranh

Thi công giấy dán tường, phào chỉ và vẽ tranh tường là những công việc trang trí nội thất quan trọng để tạo điểm nhấn và tinh tế cho không gian, công việc đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ.

Ưu điểm của Thi công nội thất tại Lio Decor

Chất lượng

Với kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và kỹ năng, đội thợ thi công nội thất Lio Decor đảm bảo rằng công việc được hoàn thành một cách chỉnh chu, chất lượng.

Thẩm mỹ

Sự kỹ càng, cẩn thận nằm ở tính cách, tay nghề và yêu cầu tiêu chuẩn của mỗi công ty. Tại Lio Decor, tính thẩm mỹ là tiêu chuẩn rất được coi trọng và bắt buộc tất cả thợ thầy cũng như đội thầu phụ phải tuân thủ.

Đúng tiến độ

Nguồn lực, kinh nghiệm thi công và quản lý công việc là yếu tố giúp Lio Decor có thể hoàn thành dự án thi công nội thất một cách nhanh chóng và hiệu quả, đúng thời thời gian đúng chất lượng cam kết với khách hàng..

Thi công nội thất chung cư

 

Xem thêm

Thi công nội thất chung cư

 

Xem thêm

 

Kênh youtube 

Là nơi Lio Decor chia sẻ thông tin hữu ích về xu hướng, những ý tưởng thiết kế ứng dụng vào ngôi nhà của bạn

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ thiết kế nội thất của Lio Decor

#1 Các giải pháp sáng tạo:

Chúng tôi sẽ sử dụng khả năng sáng tạo và chuyên môn của mình để tìm ra các giải pháp độc đáo cho những thách thức trong thiết kế.

#2 Chú ý đến từng chi tiết:

Chúng tôi dành riêng cho từng chi tiết, đảm bảo rằng mọi khía cạnh trong không gian của bạn đều được xem xét cẩn thận.

#3 Kinh nghiệm:

Đội ngũ của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất và chúng tôi luôn tận tâm cập nhật các xu hướng và kỹ thuật mới nhất.

#4 Mục tiêu là sự hài lòng khách hàng:

Sự hài lòng của khách hàng: Mục tiêu của chúng tôi là vượt quá mong đợi của bạn và khiến bạn hoàn toàn hài lòng với kết quả cuối cùng.

# 5 Cập nhật xu hướng:

Luôn cập nhật các xu hướng và kỹ thuật thiết kế mới nhất. Tìm hiểu cách tận dụng tối đa không gian của bạn với các giải pháp thiết kế thông minh

#6 Chuyên nghiệp:

Nhận lời khuyên của chuyên gia về mọi thứ, từ cách phối màu đến vị trí đồ nội thất. Tìm đồ nội thất, đồ trang trí và phụ kiện hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Báo giá thiết kế nội thất

Chi tiết các gói thiết kế

Lorem ipsum dolor sit amet...

Tư vấn thiết kế cơ bản

Tư vấn thiết kế phổ thông

Tư vấn thiết kế chuyên sâu

Liên hệ tư vấn thiết kế nội thất

quy trình thiết kế nội thất

B1: Tư vấn ban đầu

Gặp gỡ khách hàng để hiểu nhu cầu, sở thích và ngân sách. Thu thập thông tin về không gian, công năng và tất cả các yêu cầu của chủ nhà.

B2: Phát triển ý tưởng

Dựa trên thông tin ban đầu từ khách hàng, Lio Decor tiến hành thu thập ý tưởng, cảm nhận, tưởng tượng các công năng đưa vào không gian. Phác thảo ý tưởng đó lên bảng moodboard để trình bày hướng thiết kế.

B3: Ký hợp đồng thiết kế

B4: Thiết kế mặt bằng công năng

Phân tích, bố trí công năng, sắp xếp vị trí các đồ nội thất, tính toán kích thước các món đồ, lối đi, kết nối, tối ưu các không gian và đáp ứng đầy đủ công năng theo nhu cầu chủ nhà. 

B5: Phát triển thiết kế 3D

Trực quan hóa thiết kế nội thất từ bố trí, màu sắc, chi tiết các món đồ. Tinh chỉnh thiết kế dựa trên những bàn bac, thảo luận từ 2 phía, để đi đến bản thiết kế thực sự ưng ý.

B6: Khai triển bản vẽ thi công nội thất

Sau khi chốt thiết kế 3D sẽ là bước bóc tách, triển khai bản vẽ chi tiết nội thất gỗ, bản vẽ trần, ổ cắm điện để thi công.

 

xem thêm quy trình thi công nội thất

Các câu hỏi

Thời gian thiết kế bao lâu?

Thời gian thiết kế sẽ tùy thuộc vào diện tích và phong cách. Ví dụ căn hộ 2 phòng ngủ phong cách hiện đại thời gian thiết kế sẽ giao động từ 20-25 ngày.