1. Cần lưu ý gì khi thiết kế

Đầu tiên, bạn hãy suy nghĩ kỹ xem phong cách nội thất nào bạn yêu thích nhất. Trong giai đoạn xác định phong cách thậm chí những cái tên gọi như: Phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển, phong cách tối giản, japandi… có thể chưa thể hiện đúng sở thích và nhu cầu của bạn. Mọi ranh giới giữa các tên gọi sẽ bị xóa nhòa, bạn phải dành thời gian “vắt óc suy nghĩ” để xác định được những ý tưởng nội thất sẽ có trong nhà bạn. Ví dụ: căn hộ bạn muốn có những công năng gì, nội thất thông minh hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ mới? Tông màu sáng hay tối? Không gian sẽ mang cho bạn một cảm xúc như đang ở một khách sạn hiện đại đắt tiền hay một ngôi nhà nông thôn mộc mạc? Ánh sáng “năng động trẻ trung” hay dịu dàng, sâu lắng?

Lời khuyên là bạn nên dành thời gian ít nhất vài giờ để thu thập, lựa chọn ý tưởng  trên Pinterest. Sau khi có dữ liệu, bạn sẽ trao đổi với nhà thiết kế để họ tư vấn. Với chuyên môn và con mắt thẩm mỹ, các chuyên gia nội thất sẽ giúp bạn đưa những ý tưởng, cảm xúc vào bản thiết kế. Tạo nên bản thiết kế riêng biệt dành riêng cho bạn.

Với căn hộ ở dự án Vinhomes Grand Park, các công năng đã được bố trí khá hợp lý, tuy nhiên diện tích khá nhỏ. Nên cần tính toán kỹ từng chi tiết để có một tổng thể hài hòa, hợp lý. Cần chú ý nhất là lối lưu thông phải thông thoáng. Nhà diện tích nhỏ tránh tham quá nhiều chi tiết dễ gây rối mắt.

các mẫu thiết kế dành cho căn hộ Vinhomes grand park không nên bỏ qua

1. Căn hộ vinhome 1 phòng ngủ + 1 đa năng

Thông tin căn hộ: 

  • Loại căn: 1 phòng ngủ +
  • Diện dích: 44 m2
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại
  • Vật liệu: An Cường

Mẫu căn hộ 1 phòng ngủ + 1 đa năng này được Lio Decor tính toán khá kỹ lưỡng từng ngóc ngách, từng chi tiết và tỉ lệ các món đồ, cách phối màu sắc, hình dáng… Một không gian thực sự ấm cúng, thông thoáng, rộng rãi công năng 2 phòng ngủ với chỉ vỏn vẹn 44 m2.

Mỗi vật liệu giá có đặc tính và giá thành khác nhau. Lio sẽ giúp bạn hiểu rõ và chọn phương án phù hợp nhất với yêu cầu cũng như ngân sách của mình.

  1. Cần lưu ý gì khi thiết kế 
  2. So sánh 3D và thực tế 
  3. Các công trình
  4. Video công trình

So sánh giữa thiết kế thi công nội thất căn hộ Vinhome Grand Park

Lio lựa chọn tông màu sáng cho thiết kế này. Vật liệu có độ bóng tạo chiều sâu và giúp không gian trông rộng hơn. 

Thiết kế bàn thông minh giúp lối lưu thông của ngôi nhà thông thoáng, rộng rãi hơn.

Giường nâng sàn là phương án tận dụng không gian triệt để. Phía trước giường có 2 hộc kéo lớn, phía bên trong là cánh lật lên làm chỗ chứa đồ đạc ít sử dụng.

Đường nét thi công của Lio Decor. Mọi căn hộ lớn hay nhỏ cũng được chăm chút tỉ mỉ. 

3. Công trình

6. Quy trình làm việc

1. Giai đoạn thiết kế

B1: Trao đổi thông tin, xác định mức đầu tư, tư vấn báo giá sơ bộ. 

B2: Gặp khảo sát, tư vấn tại công trình

B3: Thiết kế nội thất ( mặt bằng 2D, phối cảnh 3D)

B4. Báo giá thi công

 

2. Giai đoạn thi công

B1. Chốt vật liệu thi công

B2. Triển khai bản vẽ thi công

B3. Làm hồ sơ đăng ký thi công. 

B4. Sản xuất tại xưởng.

B5. Lắp đặt trên công trình

B6. Nghiệm thu, bàn giao. 

5. Youtube