fbpx

[Tư vấn] Kích thước đảo bếp hợp tiêu chuẩn

Bố trí đảo bếp hợp lý với không gian bếp
28 / 100

[Tư vấn] Kích thước đảo bếp hợp tiêu chuẩn

Đảo bếp là một trong những thiết kế được rất nhiều gia đình sử dụng và lựa chọn ở trong khu vực nhà bếp. Việc thiết kế đảo bếp không chỉ giúp công việc nấu ăn trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn mà nó còn có tác dụng trang trí cho nội thất nhà bếp. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được kích thước đảo bếp phù hợp cho không gian nhà bếp của bạn lại không đơn giản. Trong bài viết dưới đây Lio Decor sẽ đưa đến một vài kinh nghiệm lựa chọn kích thước và thiết kế đảo bếp chuẩn nhất.

I. Đảo bếp là gì? 

Đảo bếp hay còn được gọi là bàn đảo hay bếp đảo, đây chính là một phần được thiết kế cùng với tủ bếp nhưng lại được tách riêng ra. Đảo bếp thường được bố trí ở vị trí chính giữa của phòng bếp, không dựa vào tường bếp và tạo được sự cân đối trong toàn thể không gian nội thất phòng bếp đẹp.

Đảo bếp ngày càng được sử dụng phổ biến
Đảo bếp ngày càng được sử dụng phổ biến

Việc thiết kế đảo bếp trong không gian phòng bếp không chỉ mang tác dụng tạo điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ không gian ngôi nhà. Mà đảo bếp còn giúp tăng diện tích sử dụng của phòng bếp, giúp các bà nội trợ có đủ không gian để chuẩn bị đồ dùng nấu ăn hoặc là nơi để những món ăn mới nấu xong.

Ngoài ra thì đảo bếp cũng được sử dụng như một nơi lưu trữ đồ dùng nhà bếp. Với nhiều ngăn kéo và hộp đựng thì đảo bếp giúp bạn lưu trữ được nhiều thiết bị nấu nướng khác nhau mà vẫn đảm bảo được sự gọn gàng và ngăn nắp. Nhiều gia đình cũng tận dụng đảo bếp để làm nơi để ăn sáng, để làm quầy bar giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích. Với những công năng vô cùng nổi bật như vậy mà ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn và thiết kế đảo bếp trong không gian bếp của gia đình.

Bàn đảo bếp có rất nhiều công năng nổi bật
Bàn đảo bếp có rất nhiều công năng nổi bật

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

II. Làm thế nào để lựa chọn kích thước đảo bếp phù hợp

Việc lựa chọn kích thước bàn đảo bếp như thế nào cho phù hợp là rất cần thiết, vì công năng chính của bàn đảo bếp chính là phục vụ cho công việc nấu ăn. Chính vì vậy mà để có thể lựa chọn kích thước bàn đảo bếp phù hợp thì đầu tiên bạn cần quan tâm đến đặc điểm của người nội trợ. Thông thường thì kích thước bàn đảo bếp chỉ nên cao bằng kích thước tủ bếp để giúp người nội trợ thao tác thuận tiện hơn.

Lựa chọn kích thước bàn đảo bếp phù hợp với đặc điểm người nội trợ
Lựa chọn kích thước bàn đảo bếp phù hợp với đặc điểm người nội trợ

Ngoài ra thì để lựa chọn được kích thước bàn đảo bếp phù hợp thì bạn cũng nên chú ý đến diện tích của phòng bếp. Bàn đảo bếp nên có kích thước cân đối với diện tích phòng, không nên quá to hay quá nhỏ.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn đảo bếp mà bạn có thể tham khảo:

  • Chiều cao tiêu chuẩn tính cả mặt đá là 81cm.
  • Chiều sâu phần tủ dưới của bàn đảo bếp là 50cm, nếu tính cả mặt đá là 60cm.
  • Chiều dài của bàn đảo bếp tùy thuộc vào diện tích phòng bếp và nhu cầu sử dụng.
Kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn
Kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn

>>> Xem thêm: Tìm hiểu gỗ mdf là gì? Ưu, nhược điểm của nó.%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

III. Lưu ý khi thiết kế đảo bếp

1. Lựa chọn kiểu dáng phù hợp

Lưu ý đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi thiết kế đảo bếp chính là lựa chọn được kiểu dáng đảo bếp phù hợp cho không gian phòng bếp của bạn. Hiện nay bàn đảo bếp được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau từ hình vuông, hình chữ nhật, hay đảo bếp có cạnh được bo tròn và hạ xuống… 

Như vậy, bạn cần dựa vào dựa vào diện tích cũng như phong cách thiết kế nội thất phòng bếp của bạn để lựa chọn được kiểu dáng bàn đảo bếp phù hợp.

Lựa chọn kiểu dáng bàn đảo bếp phù hợp với phong cách thiết kế bếp
Lựa chọn kiểu dáng bàn đảo bếp phù hợp với phong cách thiết kế bếp

>>> Xem thêm: Hơn 20 Mẫu trang trí nhà chung cư đầy đủ tiện nghi.

2. Bố trí đảo bếp hợp lý

Việc bố trí đảo bếp một cách hợp lý trong không gian nhà bếp cũng là vấn đề mà bạn nên quan tâm đến. Nên thiết kế đảo bếp ở vị trí chính giữa bếp và tạo được sự cân đối và dễ dàng di chuyển cho người nội trợ. Nên thiết kế lối đi xung quanh đảo bếp rộng từ 90-105 để đảm bảo không gian di chuyển và sử dụng các vật dụng nhà bếp khác.

Mặc dù đảo bếp đều được bố trí ở vị trí trung tâm của căn bếp. Nhưng đối với một số trường hợp đặc biệt thì bạn cũng có thể tính toán và thay đổi vị trí bố trí đảo bếp để phù hợp hơn.

Bố trí đảo bếp hợp lý với không gian bếp
Bố trí đảo bếp hợp lý với không gian bếp

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

3. Lựa chọn quy cách đảo bếp

Lựa chọn kích thước đảo bếp lớn hay nhỏ phụ thuộc nhiều vào diện tích của phòng bếp cũng như nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình. Thông thường thì đảo bếp sẽ có kích thước là 80cm để có thể phù hợp với diện tích không gian và vẫn đảm bảo đủ không gian nấu ăn.

Lựa chọn kích thước đảo bếp phù hợp với không gian bếp
Lựa chọn kích thước đảo bếp phù hợp với không gian bếp

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn đọc những thông tin bổ ích liên quan đến một số kinh nghiệm lựa chọn kích thước đảo bếp chuẩn nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm liên quan đến việc lựa chọn đảo bếp phù hợp cho không gian nhà bếp của bạn.

>>> Xem thêm: 15+ Mẫu nội thất biệt thự đẹp sang trọng khẳng định đẳng cấp.

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%