fbpx

4 Điều bạn cần biết về Phong thủy bàn làm việc

Đặt bàn làm việc đúng hướng phong thủy để rước tiền tài và công danh
81 / 100

4 Điều bạn cần biết về Phong thủy bàn làm việc

Với những người thường xuyên làm việc thì một phòng làm việc hay bàn ghế trong phòng ngủ là điều cần thiết. Không chỉ quan tâm tới thẩm mỹ và sự tiện lợi thì nhiều người cũng rất quan tâm tới phong thủy bàn làm việc. Trong bài viết dưới đây Lio Decor sẽ mách cho bạn những mẹo về thiết kế cũng như bài trí để có được một không gian làm việc thoải mái mà nhiều niềm vui nhé. 

I. Nhưng tiêu chí về phong thủy bàn làm việc

1. Hướng bàn làm việc hợp phong thủy

Theo dân gian thì hướng bàn làm việc quyết định tới tinh thần và năng lượng vậy nên việc quyết định đặt bàn hướng nào cũng cần được quan tâm. Vậy hướng nào sẽ phù hợp với phong thủy bàn làm việc đây, hãy tham khảo những gợi ý sau:

  • Đặt bàn làm việc hướng ra phía ngoài nhưng không được đối diện với cửa ra vào vì chúng sẽ mang tới nguồn năng lượng tích cực giúp bạn có được sự thoải mái để hoàn thành công việc. 
  • Không đặt bàn làm việc giữa phòng mà hãy đặt để phía sau bàn có chỗ tựa như tường. Theo quan điểm trong phong thủy thì điều này thể hiện việc bạn có nhiều quý nhân phù trợ, nâng đỡ phía sau để sự nghiệp luôn thăng tiến. 
  • Nên đặt bàn làm việc vuông góc với cửa sổ vì điều này sẽ không cản trở tiền tài vào trong phòng đồng thời cũng là thuận tiện lấy sáng phục vụ công việc của bạn. 
Đặt bàn làm việc đúng hướng phong thủy để rước tiền tài và công danh
Đặt bàn làm việc đúng hướng phong thủy để rước tiền tài và công danh

>> Xem thêm: 

20+ Mẫu căn hộ chung cư đẹp đáng học hỏi

15+ Mẫu nội thất biệt thự tân cổ điển đẹp mê mẩn

2. Vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Vị trí trong phong thủy bàn làm việc được xem là quyết định tới năng lượng, tính hiệu quả cũng như năng suất hoàn thành công việc của mọi người. Vậy thì tùy thuộc vào mục đích mong muốn mà các bạn có thể tham khảo những vị trí đặt bàn làm việc sau đây: 

  • Để gia tăng tài lộc thì bạn có thể đặt bàn ở phía trái căn phòng hoặc góc chéo với cửa chính nhưng đứng đặt quay lưng và che mất cửa sổ nhé.
  • Phía sau bàn thường sẽ đặt kệ tủ và gần với một bức tường vững chắc để tránh việc mọi người di chuyển qua lại. 
  • Nếu muốn phát triển tài năng thì hãy đặt bàn làm việc về hướng Đông
  • Hướng Bắc giúp sự nghiệp của bạn phát triển, thăng tiến nhiều hơn. 
Vị trí đặt bàn làm việc giúp bạn phát triển sự nghiệp và tài năng của mình
Vị trí đặt bàn làm việc giúp bạn phát triển sự nghiệp và tài năng của mình

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

3. Bài trí bàn làm việc hợp phong thủy

Hãy treo một số bức tranh ảnh hay câu châm ngôn sống để bạn có thêm nguồn động lực cho công việc. Treo một vài bức tranh nhỏ đáng yêu cũng là cách để bàn làm việc thêm phần thân quen tạo cảm giác thoải mái như đang làm việc ở nhà. Tuy nhiên bạn chỉ nên treo một vài tấm thôi nhé vì nếu không chiếc bàn của bạn sẽ trở nên rườm rà và chật chội đấy. 

Tranh ảnh hay châm ngôn giúp bạn thêm động lực trong công việc
Tranh ảnh hay châm ngôn giúp bạn thêm động lực trong công việc

Bên cạnh đó bạn hãy bài trí cho bàn làm việc của mình một chậu cây xanh có thể là loài cây hợp mệnh của bạn. Cây xanh vừa lọc không khí vừa mang lại cảm giác thư giãn để bạn xua tan hết mệt mỏi. Đồng thời những loài cây hợp mệnh còn làm tăng sự may mắn cũng như vượng khí để bạn phát triển sự nghiệp của mình đấy. 

Một chậu cây nhỏ cũng đủ để làm mới lạ không gian làm việc của bạn
Một chậu cây nhỏ cũng đủ để làm mới lạ không gian làm việc của bạn

Một lưu ý nhỏ nữa mà bạn cũng cần chú ý đó là hãy luôn sắp xếp các vật dụng một cách gọn gàng nhất có thể để thuận tiện hơn khi làm việc. Không chỉ có vậy mà chính sự gọn gàng cũng sẽ giúp bạn thêm hứng khởi và sự sáng tạo để hoàn thành công việc. Nếu bạn có quá nhiều tài liệu thì hãy có cho mình một chiếc kệ để sách nhỏ trên bàn làm việc để có thể tiết kiệm tối đa diện tích giúp bạn thoải mái hơn khi bắt tay vào giải quyết từng công việc. 

>> Xem thêm:

5 vật dụng trang trí nhà đón tết không thể thiếu

7 Lưu ý khi trang trí bàn thờ ngày tết ai cũng nên biết

Phong thủy bàn làm việc không thể thiếu sự gọn gàng
Phong thủy bàn làm việc không thể thiếu sự gọn gàng

II. Phương pháp hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu

Nếu bạn lỡ có cho mình một chiếc bàn làm việc không hợp phong thủy thì để tránh những điều không may bạn cần hóa giải điều này theo những cách sau đây:

  • Nếu bàn làm việc quan ngược lại với cửa ra vào, cửa sổ mà với văn phòng thì bạn không thể di chuyển tùy ý được vậy nên hãy có cho mình một chiếc gương để bàn vì chúng giúp bạn quan sát được các hướng và tránh sự bất an. 
  • Trong trường hợp bàn làm việc có hướng xấu thì ít nhất hãy xoay chiếc máy tính của bạn theo hướng hợp với mệnh trạch của bạn để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như công việc. 
  • Nếu bàn làm việc của bạn gần nhà vệ sinh thì hãy bài trí cây phong thủy có lá rộng để lọc không khí cũng như mang tới nhiều may mắn hơn. 
Hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu giúp bạn tăng may mắn 
Hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu giúp bạn tăng may mắn

Như bạn cũng biết thì phong thủy bàn làm việc giúp bạn có được không gian thoải mái để hoàn thành tất cả mọi công việc đồng thời cũng mang tới nhiều điều may mắn trong sự nghiệp. Với những gợi ý về cách đặt cũng như bàn trí vật dụng thì tôi tin bạn đã có thể bắt tay vào tạo cho mình góc làm việc ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm: 5 Nguyên tắc cần tuân thủ để có phòng tắm chung cư đẹp

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%