fbpx

Lưu ý khi chọn mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư

Lựa chọn mẫu mã phù hợp cho bàn thờ treo tường
75 / 100

Lưu ý khi chọn mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư

Bàn thờ được xem là nơi không thể thiếu ở trong bất kỳ gia đình Việt nào hiện nay, bởi đây là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính đến với ông bà tổ tiên của mình. Đối với những căn nhà chung cư bị hạn chế về diện tích thì việc lựa chọn mẫu bàn thờ càng được chú ý hơn rất nhiều, chính vì thế mà những mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư được rất nhiều người tìm đến. Trong bài viết dưới đây Lio Decor sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư phù hợp nhất.

Những mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư
Những mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư

I. Tại sao nên chọn mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư

Các mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư hiện đại ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều gia đình. Bởi bàn thờ treo tường thường có rất nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau, phù hợp với rất nhiều không gian nhà ở khác nhau. Ngoài ra thì bàn thờ treo tường còn có nhiều thiết kế thông minh khác nhau, đem đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng như bàn thờ treo tường hiện đại, bàn thờ treo tường 2 tầng, bàn thờ đứng chung cư,… Tùy vào phong thủy cũng như mong muốn và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà bạn có thể thoải mái lựa chọn những mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư phù hợp khác nhau.

Những mẫu bàn thờ treo tường chung cư hiện đại ngày càng phổ biến
Những mẫu bàn thờ treo tường chung cư hiện đại ngày càng phổ biến

>>> Xem thêm: Tổng hợp 15+ Mẫu trang trí nội thất hiện đại, tối giản%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

II. Lưu ý khi mua bàn thờ treo tường chung cư hiện đại

Khi lựa chọn bàn thờ treo tường cho nhà chung cư, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Nếu vẫn chưa biết phải lựa chọn mẫu bàn như thế nào thì hãy theo dõi những lưu ý ngay sau đây của chúng tôi. 

1. Lựa chọn mẫu mã phù hợp

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn mua các mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư đó chính là mẫu mã và kiểu dáng của sản phẩm. Mẫu mã của các mẫu bàn thờ treo tường chung cư thường được thể hiện qua các chi tiết trang trí, các chế độ chế tác công phu, độ tinh xảo của sản phẩm cũng như khả năng thổi hồn của người nghệ nhân vào trong mẫu bàn thờ treo tường. Xét trên những tiêu chí quan trọng trên thì một mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung đẹp phải là mẫu bàn thờ được chạm khắc tinh tế và tinh xảo. Ngoài ra thì trên bàn thờ còn được trang trí thêm các đường nét và chi tiết mang hồn của người nghệ nhân, từ đó giúp cho người nhìn cảm nhận được sự thiêng liêng và thành kính của con cháu.

Lựa chọn mẫu mã phù hợp cho bàn thờ treo tường
Lựa chọn mẫu mã phù hợp cho bàn thờ treo tường

>>> Xem thêm: 8 Kinh nghiệm chọn giường tầng cho bé bạn cần nhớ

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc cũng là một vấn đề mà gia chủ cần phải quan tâm khi chọn mua mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư. Vì bàn thờ là nơi để con cháu dâng lên ông bà những nén nhang thành kính nên màu sắc của mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư hiện đại cũng cần phải thể hiện được tấm lòng thành kính và tôn trọng. Chính vì vậy mà màu sắc của mẫu bàn thờ nên là những màu thâm trầm để giúp toát lên vẻ đẹp thiêng liêng và sang trọng. Những màu được sử dụng nhiều để làm bàn thờ treo tường chung cư là màu vàng đất và màu nâu đất. Bạn nên chọn những mẫu bàn thờ treo tường được thiết kế với màu gỗ tự nhiên nhất. Dựa vào sở thích của gia chủ để có thể chọn mẫu bàn thờ treo tường có màu sáng như màu gỗ mít vàng, hoặc màu trầm hơn là màu của gỗ hương và gỗ gụ,…

Nên chọn màu sắc trầm ấm cho mẫu bàn thờ treo tường
Nên chọn màu sắc trầm ấm cho mẫu bàn thờ treo tường

>>> Xem thêm: 6 Kinh nghiệm thiết kế nội thất trẻ em nên ghi nhớ%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

3. Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường phù hợp

Kích thờ của bàn thờ treo tường chính là tiêu chí quan trọng nhất mà các gia chủ cần phải quan tâm và chú ý nhiều đến. Dù là bàn thờ treo tường có kích thước lớn hay là nhỏ thì đều cần phải đảm bảo chính xác kích thước chuẩn lỗ ban và có các cung số đẹp. Tùy vào mong muốn và nhu cầu của gia chủ về việc lựa chọn kích thước to hay nhỏ của bàn thờ mà sẽ có những cung số đẹp và phù hợp khác nhau. Nhưng đặc biệt là các cung số của kích thước bàn thờ treo tường đều phải là những con số lẻ, mang giá trị tăng dần và rơi vào các cung mang ý nghĩa tốt như cung số 3,6,8 và 9. Kích thước của bàn thờ treo tường chung cư hiện đại mang ý nghĩa rất quan trọng chính vì vậy mà gia chủ cần chú ý đến.

Lựa chọn mẫu bàn thờ có kích thước lỗ ban chuẩn và cung số đẹp
Lựa chọn mẫu bàn thờ có kích thước lỗ ban chuẩn và cung số đẹp

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã đưa đến các bạn đọc một số lưu ý khi lựa chọn mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư hiện đại. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và hiểu biết để có thể lựa chọn được mẫu bàn thờ chung cư phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: 4 Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố bạn cần biết.%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%