fbpx

Top 10 phụ kiện bếp không thể thiếu cho căn bếp hiện đại

Giá đựng bát đĩa cố định
81 / 100

Top 10 phụ kiện bếp không thể thiếu cho căn bếp hiện đại 

Căn bếp đóng vai trò quan trọng trong mỗi công trình. Để căn bếp hiện đại được chỉn chu và thật đầy đủ tiện ích khi sử dụng thì chúng ta không thể không nhắc đến các phụ kiện bếp. Vậy bạn đã biết hết những phụ kiện bếp này chưa. Bài viết dưới đây của Lio Decor sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất trong căn bếp. 

Phụ kiện khu vực chuẩn bị đồ ăn 

Ở khu vực này thì hầu hết các thiết bị đều được chuẩn bị hết sức cẩn thận ngay từ đầu. Chúng tôi chỉ điểm qua các phụ kiện này mà không nêu chi tiết. Các phụ kiện bếp trong khu vực này bao gồm: 

  • Bàn bếp, đảo bếp 
  • Các dụng cụ để rửa bát đũa, đồ ăn: Chậu rửa, búi cọ xoong… 
  • Những phụ kiện để chế biến, nấu nướng: Nồi cơm, xoong, chảo, bếp, nồi chiên, lò vi sóng… Nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình khác nhau nên phụ kiện để nấu sẽ có sự khác nhau. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp 15+ mẫu thiết kế nội thất hiện đại, tối giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

Phụ kiện tủ bếp trên 

Các phụ kiện này đóng công năng chủ yếu là lưu trữ, cất đồ đạc giúp cho căn bếp được gọn gàng, sắp xếp cẩn thận, phục vụ cho quá trình nấu nướng diễn ra dễ dàng. 

Giá nâng hạ tủ bếp trên 

Đây là một phụ kiện thông minh và rất tiện nghi trong quá trình sử dụng của chúng ta. Nó được thiết kế giống như một cỗ máy nguyên khối với chất liệu là inox. Cùng với piston thuỷ lực, giúp cho chúng ta có thể nâng lên, hạ xuống 4 mức. Người nội trợ hoàn toàn có thể sắp xếp những bát đĩa một cách gọn gàng và nhanh gọn.

Giá nâng này sẽ giúp cho việc sử dụng của chúng ta dễ dàng hơn 
Giá nâng này sẽ giúp cho việc sử dụng của chúng ta dễ dàng hơn

Giá nâng hạ này giải quyết được vấn đề độ cao mà nhiều phụ kiện bếp tương đương khác mắc phải. Thông thường, chúng ta chỉ lưu giữ các đồ ít dùng vào tủ bếp trên vì nó khá cao. Nhưng đối với giá nâng tủ bếp này thì có thể thay đổi độ cao phù hợp với người sử dụng. 

Với phụ kiện tủ bếp này thì có nhiều loại kích thước khác nhau. Chính vì vậy hầu hết các tủ bếp trên đều có thể dùng được. Những kích thước phổ biến đó là từ 600mm đến 900mm. 

>>> Xem thêm: Các mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại đẹp nhất 2020 được ưa chuộng 

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

Giá đựng bát đĩa cố định 

Ở tủ bếp trên thì giá đựng bát đĩa cố định cũng là một phụ kiện không thể thiếu được. Thông thường, người ta sẽ lựa chọn những loại giá bát an toàn và chắc chắn, đơn giản: Gồm 2 tầng. Nó bao gồm phần đựng đĩa, đựng bát nhỏ, bát to và đũa, thìa…

Giá đựng bát đĩa cố định
Giá đựng bát đĩa cố định

Tùy vào kích thước của tủ bếp trên mà chúng ta sẽ lựa chọn kích thước của giá bát phụ hợp. Có thể là 600mm, 800mm hoặc 90mmm.  

Những phụ kiện tủ bếp dưới 

Các phụ kiện bếp dành cho tủ dưới này cũng đóng vai trò quan trọng và thường nhiều hơn bởi diện tích bên dưới tương đối rộng. 

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

Giá đựng xoong nồi bát đĩa 

Đây là phụ kiện bếp đơn giản và cơ bản nhất. Chúng ta sẽ thường đặt những xoong nồi, bát đĩa nào sử dụng thường xuyên vào vị trí này bởi nó sẽ thuận tiện trong quá trình nấu nướng và khâu vệ sinh. 

Giá đựng xoong nồi, bát đĩa ở tủ dưới
Giá đựng xoong nồi, bát đĩa ở tủ dưới

Giá đựng chai lọ giao thớt 

Giá chai lọ giao thớt ở tủ bếp dưới đóng vai trò quan trọng. Thông thường, nó được thiết kế nhỏ gọn và ngay ngắn ở bên cạnh giá đựng xoong nồi. Có phụ kiện này thì các gia vị cũng như giao thớt sẽ được sắp xếp gọn gàng, hợp lý và tiện lợi khi muốn sử dụng. 

>>> Xem thêm: Nhưng lưu ý khi chọn rèm cửa chung cư bạn nên biết

Thùng đựng gạo âm tủ 

Đây được xem là một phụ kiện bếp thông minh. Hiện nay trên thị trường, chúng ta thường sử dụng các loại thùng gạo với kích thước và chất liệu đa dạng. Ví dụ như các loại thùng gạo mặt kính, chất liệu PVC hay thùng gạo mặt gương. 

Tuỳ thuộc vào nhu cầu đựng gạo mà chúng ta sẽ lựa chọn, thiết kế thùng gạo với kích thước phù hợp. Tuy nhiên, theo tiên chuẩn của tủ bếp cũng như độ vừa vặn thì người ta thường sử dụng thùng đựng gạo với kích thước khoảng 300 đến 450mm (chiều rộng). 

Ngoài ra, để thuận tiện cho việc chứa đựng các loại thực phẩm, gạo khác như ngô, gạo nếp… người ta thường thiết kế 2 hoặc 3 ngăn. 

Thiết kế thùng đựng gạo âm tủ cho bếp hiện đại 
Thiết kế thùng đựng gạo âm tủ cho bếp hiện đại

Thùng đựng rác 

Thùng đựng rác là một phụ kiện bếp đơn giản nhưng lại không thể thiếu. Thùng đựng rác có nhiều loại được bán đa dạng trên thị trường. Hiện nay, người ta thường ưa chuộng loại thùng đựng rác âm tủ với 2 hoặc 3 ngăn để phân loại rác luôn ngay sau khi sử dụng. 

Thùng đựng rác là phụ kiện bếp quan trọng 
Thùng đựng rác là phụ kiện bếp quan trọng

Ngoài ra thì còn có những thùng rác mini được gắn ngay ở cánh tủ dưới. Nó rất tiện ích cho việc bạn bỏ các rác nhỏ khi gọt trái cây hay sơ chế nguyên liệu. 

Mỗi phụ kiện bếp đóng vai trò khác nhau giúp cho không gian bếp được tiện nghi và hiện đại hơn. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc lựa chọn được các phụ kiện cần thiết nhất cho không gian bếp của gia đình mình.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn tủ bếp chung cư sao cho đúng chuẩn

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%