fbpx

Những điều cần lưu ý khi làm việc với thiết kế nội thất

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%
17 / 100
Đối với hầu hết mọi người, ngôi nhà là tài sản quan trọng nhất, vì thế mà ai cũng muốn ngôi nhà của mình phải thật đặc biệt. Ngôi nhà đẹp hoàn hảo chỉ dành riêng chủ nhân ngôi nhà. Mỗi người có một sở thích, gu thẩm mỹ và phong cách sống khác nhau. Việc áp đặt mong muốn của người này lên ngôi nhà của người khác là việc nên tránh. Dĩ nhiên bạn không phải chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, nên bạn cần một nhà tư vấn, giúp bạn thể hiện cá tính và lối sống sao cho thẩm mỹ và chỉnh chu nhất.
Một ngôi nhà đẹp và phù hợp không phải muốn là có liền được, đó là kết quả của một quá trình làm việc rất cực thú vị nhưng cũng rất đau đầu, đặc biệt là đối với những khách hàng lần đầu trải nghiệm.
Thiết kế nội giống chinh phục một cô gái đẹp – hãy thực hiện từng bước một, rồi bạn sẽ có một tiền trình suôn sẻ.
Các bước làm việc với đơn vị thiết kế nội thất:
Bước 1: Tìm hiểu nhau
Buổi gặp mặt đầu tiên cũng không khác gì các cuộc “hẹn hò” thực sự. Hai bên gặp gỡ, làm quen, trò chuyện, bày tỏ là tất cả những mong muốn, yêu câu, vướng mắc… Có những công trình phải gặp đến lần 2-3 để tìm hiểu.
Những điều trao đổi chủ yếu trong buổi hẹn gặp:
– Những phong cách, gam màu bạn thích, chia sẻ những hình ảnh gây ấn tượng với bạn.
– Bố trí công năng
– Ý tưởng thiết kế nội thất
– Tiến độ thi công
– Ngân sách
– Khảo sát mặt bằng
– Tư vấn tại công trình
%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%
Khảo sát công trình

Bước 2: Nhà thiết kế đề xuất ý tưởng –  bố trí mặt bằng 2D và hình ảnh 3D.

Sau khi hiểu rõ mong muốn của bạn, thiết kế sẽ dựa vào đó để phát triển ý tưởng. Thời gian suy nghĩ phương án và binh bố công năng mặt bằng 2D mất từ 1 -3 ngày tùy theo độ khó của từng không gian. Bố trí mặt bằng rất quan trọng, yêu cầu đầu tư chất xám, kinh nghiệm, và thời gian.

Thiết kế sẽ gởi bố trí mặt bằng 2D, nếu bạn có chỗ nào lấn cấn thì yêu cầu giải đáp ngay. Mặt bằng 2D sẽ cho bạn cái nhìn tổng thể không gian ngôi nhà.

Yêu cầu:

 • Lối lưu thông thông thoáng
 • Tỉ lệ đồ đạc hài hòa, hợp lý
 • Công năng đầy đủ, khoa học, tiện lợi
%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%
Ngân sách thi công nội thất căn hộ 2 phòng ngủ phong cách hiện đại trung bình khoảng 180-250 triệu. Thời gian thi công từ 20-25 ngày.

Bước 3: Thiết kế tiến hành lên thiết kế 3D theo bố trí mặt bằng 2D đã thống nhất, khâu này từ 7-10 ngày hoặc hơn để có phương án đầu tiên.

Thiết kế 3D sẽ tập trung vào bố cục, phối màu, cách sử dụng vật liệu, hình dáng để tạo nên phong cách, tiện ích trong mỗi không gian, vị trí đặt thiết bị,

Hình ảnh 3D đầy đủ view, đủ góc để bạn hình dung được thực tế.

Từ những hình ảnh 3D bạn hình dung như mình đang thực sự ởtrong không gian đó, bạn sẽ phát hiện có những chi tiết phải thêm vào, lược bớt hay chỉnh sửa. Lúc này lifestyle của bạn được thể hiện rõ nét nhất có khi bạn còn không ngờ tới.

Thật không dễ để tìm được một nhà thiết kế am hiểu toàn bộ kỹ thuật thi công, hoặc một thầu thi công có gu thẩm mỹ. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ nãy sinh những ý tưởng, nhà thiết kế sẽ cho bạn góc nhìn, mặt lợi, mặt hại để giúp bạn có những quyết định đúng đắn nhất.

Nếu như bạn có ngân sách giới hạn, hãy cho thiết kế biết, vì sao?

Khi biết mức ngân sách của bạn, thiết kế sẽ giúp bạn tính toán, chọn lựa vật liệu, phương án thi công phù hợp. tránh phải chỉnh sửa nhiều lần và bạn đỡ bị rối.

Bước 4: Triển khai bản vẽ thi công

Sau khi đã chốt thiết kế 3D, công việc triển khai sẽ bao gồm:

 • Bóc tách khối lượng, vật liệu, lên báo giá chi tiết.
 • Triển khai bản vẽ thi công trần, tường, sàn, đèn, điện và bản vẽ sản xuất nội thất gỗ.

Bước 5: Lựa chọn vật liệu

Khâu tư vấn chọn lựa vật liệu là yếu tố quan trọng quyết định thực tế với thiết kế 3D. Mỗi lựa chọn của bạn sẽ có sự tư vấn nhờ vào con mắt thẩm mỹ kinh, nghiệm thi công, sự am hiểu ưu điểm, nhược điểm của mỗi loại.

Chọn vật liệu là khâu nằm trong gói tư vấn thiết kế. Nghĩ thì đơn giản nhưng không hề đơn giản, và là mắt xích không thể thiếu trong tiến trình thiết kế thi công.

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%
Chọn vật liệu

Bước 6: Thi công trọn gói và bàn giao

 • Hai bên sẽ cùng nhau vạch ra kế hoạch làm việc.
 • Làm hồ sơ xin phép thi công
 • Thi công phần thô: trần tường sàn, điện nước
 • Sản xuất đồ nội thất tại xưởng
 • Lắp đặt trên công trình
 • Vệ sinh công nghiệp
 • Nghiệm thu, bàn giao
%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%
Sản xuất tại xưởng

Sản phẩm thực tế: