fbpx

Kích thước phòng khách tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Phòng khách nhà chung cư phải đảm bảo yếu tố phong thuỷ 

Phòng khách là nơi hầu hết người các thành viên trong nhà sinh hoạt nhiều nhất, vì vậy kích thước của phòng khách cũng phải phù hợp theo số lượng thành viên trong gia đình.
Lý tưởng mà nói, kích thước tối thiểu phòng khách phải là 10 -15m2. Mà cũng tùy theo kích thước của toàn bộ ngôi nhà  và số lượng thành viên. Nội thất phòng khách thường là sofa, bàn sofa, ghế bành, thảm, tủ tv, vách ốp tv, tranh, đồ decor trang trí…

Phòng khách nhỏ

Diện tích từ 8-10m2, thường là nhà chung cư nhỏ. Đối với phòng khách nhỏ thì nên chọn lựa sofa băng 2 chỗ, chân cao, màu sắc nhã nhặn để không bị cảm giác đồ sộ, bít bùng.

Phòng khách trung bình:

Diện tích cho phòng khách này từ 10-15m2. Bạn có thể chọn sofa góc hoặc sofa băng có thêm 1-2 chiếc ghế armchair đủ chỗ ngồi cho cả gia đình cùng ngồi quây quần xem tivi, trò truyện hay tiếp khách.

Phòng khách lớn cho nhà phố, biệt thự.

Phòng khách cho đại gia đình

Thật khó khăn cho bạn nếu tự lựa chọn nội thất và quyết định phong cách thiết kế nội thất khi bạn không phải chuyên gia. Một bộ sofa thanh lịch cho đến những món đồ decor, vách trang trí tạo điểm nhấn giúp không gian trỏ nên sang trọng đẳng cấp, đó là những gì mà một nhà thiết kế có thể giúp bạn. Liên hệ tư vấn thiết kế