fbpx

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không? Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất uy tín

Lựa chọn công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh 
73 / 100

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không? Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất uy tín 

Khi sở hữu một căn hộ chung cư, nhiều người băn khoăn không biết có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không? Câu hỏi này được nhiều người đặt ra. Vậy, so với việc tự thiết kế, nó có ưu điểm gì vượt trội hơn không? Ngoài ra, cần lưu ý những gì để có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín, đẹp mà giá cả lại phù hợp. Dưới đây, hãy cùng Lio Decor tìm hiểu kỹ lưỡng về những vấn đề này nhé!

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư? 

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng điểm qua và so sánh 2 loại hình: Tự thiết kế và thuê người thiết kế. Từ đó dễ dàng đánh giá được rằng có nên thuê thiết kế chung cư hay không? 

Có nên thuê công ty để thiết kế nội thất cho chung cư không? 
Có nên thuê công ty để thiết kế nội thất cho chung cư không?

Phương án tự thiết kế nội thất chung cư 

Nếu bạn lựa chọn tự thiết kế chung cư, bạn cần phải tự tin rằng mình có thể kiểm soát hết được những phát sinh có thể gây ra trong quá trình thiết kế cũng như thi công. 

  • Việc đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học sẽ tương đối khó khăn. Nếu là dân nghiệp dư, việc đảm bảo vẻ đẹp cũng như phong thuỷ sẽ không thể chuyên nghiệp được bằng các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm. 
  • Nảy sinh các thiệt hại về vật tư, vật liệu xây dựng: Trong quá trình thiết kế, rất dễ có thể xảy ra sai sót trong việc tính toán sai kích thước hay chọn sai vật liệu xây dựng. Hầu hết đều tính toán dư thừa làm lãng phí. Ví dụ như xi măng, gạch… 
  • Lựa chọn nội thất không phù hợp và thống nhất với tổng thể không gian
  • Chất lượng của công trình sẽ tự chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. 

>>> Xem thêm: Top 15+ Mẫu thiết kế nội thất hiện đại, tối giản 

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

Phương án thuê thiết kế nội thất chung cư 

Đối với phương án thuê thiết kế nội thất chung cư. Dưới đây sẽ là những lý do giúp bạn trả lời câu hỏi có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không? 

Tiết kiệm chi phí

Chi phí là yếu tố mà bất kỳ khách hàng nào khi xây dựng nhà ở đều quan tâm đến. Bạn đừng nghĩ rằng việc thuê thiết kế sẽ đắt đỏ hơn việc bạn tự làm. 

Khi tự thực hiện, chi phí sẽ độn lên ở việc bạn không kiểm soát tốt vật liệu xây dựng và chất lượng công trình. Nếu có vấn đề gì, bạn phải sửa chữa và làm lại. Điều này sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí liên quan. 

Ngược lại, khi thuê thiết kế và thi công nội thất chung cư, bạn sẽ được các kiến trúc sư lên chi tiết kế bản vẽ của thiết kế cùng với dự toán các chi phí sẽ thực hiện. Sau khi chốt thiết kế và bảng báo giá, bạn sẽ không phải chịu thêm các chi phí phát sinh nào trong quá trình thực hiện. Điều này cũng đảm bảo được về chất lượng khi bàn giao công trình. 

Tối ưu hóa diện tích

Không phải bất kỳ chung cư nào cũng có diện tích rộng rãi. Hiện nay, hầu hết các căn hộ đều có diện tích khá khiêm tốn. Chính vì vậy, tối ưu hoá diện tích sử dụng là nhiệm vụ mà các kiến trúc sư sẽ làm tốt hơn so với chúng ta. 

Tối ưu hoá được diện tích và công năng sử dụng đối với các căn hộ nhỏ 
Tối ưu hoá được diện tích và công năng sử dụng đối với các căn hộ nhỏ

Các kiến trúc sư sẽ dựa vào mong muốn sử dụng của gia chủ để đưa ra phương án bố trí nội thất, kích thước, chất liệu, màu sắc… sắp xếp công năng thật phù hợp. Thiết kế sao cho đảm bảo việc sử dụng đầy đủ nhưng vẫn có sự tiện nghi và rộng rãi.  

Đảm bảo được tiến độ của công trình 

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư để đảm bảo được tiến độ của công trình? Đây cũng là một băn khoăn khá lớn. 

Một trong những giải pháp để hạn chế rủi ro về việc chậm tiến độ đó chính là thuê thiết kế và thi công nội thất chung cư. Trước khi tiến hành thiết kế và thi công, bạn sẽ phải ký hợp đồng. Đây cũng là một kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất bạn nên nhớ. 

Dựa vào mặt bằng chung cư, mong muốn thiết kế của gia chủ và độ phức tạp của công trình mà đơn vị thiết kế sẽ đưa ra thời gian hoàn thiện của công trình. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. 

>>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất chung cư 2020

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

Đảm bảo thẩm mỹ cho căn phòng

Thẩm mỹ của chung cư là vấn đề quan trọng. Việc thuê thiết kế sẽ đảm bảo mang đến cho bạn một không gian với sự hài hòa tuyệt đối. Bên cạnh đó là ánh sáng và màu sắc phù hợp, công năng sử dụng tối ưu nhất. 

Đảm bảo được tính thẩm mỹ và sáng tạo cho công trình 
Đảm bảo được tính thẩm mỹ và sáng tạo cho công trình

Qua các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc hoàn toàn có thể trả lời cho câu hỏi có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không? 

>>> Xem thêm: Các mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại đẹp nhất 2020

Tiêu chí chọn công ty thiết kế nội thất uy tín tại tphcm

Lựa chọn công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh 
Lựa chọn công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Tại tphcm, nhu cầu thiết kế nội thất cho các công trình nhà ở cũng như các trung tâm thương mại, cửa hàng là rất nhiều. Chính vì vậy, nhiều người luôn băn khoăn không biết nên chọn công ty như thế nào để đảm bảo sự uy tín và chất lượng. Dưới đây là các kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất bạn cần biết: 

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

Quy mô và dịch vụ mà công ty cung cấp 

Quy mô của công ty phụ thuộc vào đội ngũ nhân viên. Bao gồm các kiến trúc sư, nhân viên tư vấn, nhân viên kinh doanh, giám sát viên… Bên cạnh đó là các nhà xưởng làm việc cũng như thị trường mà công ty đó hoạt động. Tuỳ vào quy mô của công trình bạn thực hiện để lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp. 

Thông thường, các công ty có quy mô lớn sẽ hoạt động uy tín và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, họ còn có khả năng giải quyết các sai sót, tình huống xảy ra nhanh chóng và hiệu quả. 

Bên cạnh quy mô thì lĩnh vực và dịch vụ mà công ty đó cung cấp cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm. 

Kinh nghiệm thiết kế 

Để đánh giá kinh nghiệm thiết kế và thi công, bạn hãy nhìn vào thời gian công ty hoạt động cũng như những dự án mà họ đã thực hiện. Với những đơn vị hoạt động lâu năm và thực hiện nhiều dự án thì chắc chắn mức độ uy tín cũng như kinh nghiệm cũng sẽ nhiều hơn, uy tín. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa những công ty mới thành lập sẽ không có kinh nghiệm. Đây chỉ là một yếu tố mà bạn xem xét, không nên chỉ đánh giá mình yếu tố này để lựa chọn đơn vị thiết kế. Bạn nên tham khảo, tham quan những dự án mà họ đã thực hiện để biết được chất lượng cũng như vẻ đẹp của các dự án đó. 

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

Ý tưởng thiết kế có sáng tạo hay không? 

Đây là yếu tố khá quan trọng. Trong thiết kế nội thất, yếu tố sáng tạo và khác biệt là yếu tố tiên quyết quyết định để đánh giá chất lượng và vẻ đẹp của công trình. Một công ty tốt phải đưa ra được các ý tưởng hay đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó tối ưu được diện tích sử dụng, công năng và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. 

Tiến độ bàn giao công trình và chính sách bảo hành 

Nhiều công ty không đảm bảo thời gian bàn giao công trình. Nó làm ảnh hưởng đến việc sử dụng và các dự định của khách hàng. Chính vì vậy, cần phải có hợp đồng rõ ràng về thời gian bàn giao công trình. 

Bên cạnh đó thì chính sách bảo hành cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá trách nhiệm cũng như uy tín của công ty đó. Đây cũng là yếu tố để khách hàng yên tâm khi lựa chọn công ty để thực hiện, thiết kế công trình của mình. 

Như vậy, chúng tôi vừa giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không. Bên cạnh đó chia sẻ các kinh nghiệm thuê thiết kế chung cư và những tiêu chí để chọn công ty uy tín tại tphcm. Qua những thông tin này, hy vọng, bạn đọc đã dễ dàng hiểu được và lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng.

>>> Xem thêm: Bàn ghế gỗ phòng khách và những điều nên biết

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%