fbpx

13 loại cây trồng ban công hợp phong thuỷ

Cây lưỡi hổ
82 / 100

13 loại cây trồng ban công hợp phong thuỷ

Ban công là không gian tách biệt riêng với nội thất ngôi nhà bạn. Để bạn công nhà bạn tạo được sự tự nhiên và thoáng đãng thì không thể thiếu các loại cây được. Cây trồng ban công như thế nào là phù hộ với bạn công nhà bạn? Nên trồng cây gì ở ban công nhà bạn? Và nên trồng cây ban công ra sao cho đẹp và hợp phong thủy? Hãy xem bài viết dưới đây của Lio Decor để tìm hiểu thêm nhé!

I. Một số lưu ý cho cây trồng ban công hợp phong thủy

  • Bạn không nên trồng quá nhiều loại cây khác nhau sẽ làm cho ban công nhà bạn mất tính thẩm mỹ do các cây khác nhau quá lố nhố.
  • Cắt tỉa các loại cây thường xuyên, dọn dẹp lá cây khô rụng để làm cho ban công sạch sẽ gọn gàng, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.
  • Bạn cần phải quan tâm đến hệ thống thoát nước ở ban công. Nếu nước bị đọng lại thì các cây trồng ban công dễ bị ngập úng, thối rễ và sẽ chết.
  • Cây trồng ban công bạn nên chăm sóc kỹ lưỡng hơn vì nếu cây héo úa thiếu sức sống sẽ thể hiện điều không tốt theo phong thủy nhà cửa.
  • Những loại cây nếu không thể sống tốt thì bạn nên loại bỏ chúng khỏi ban công nhà mình.
  • Bạn nên chọn các loại cây trồng ban công có sức sống tốt và dễ chăm sóc.

II. Cây trồng ban công hợp phong thủy

1. Cây xương rồng

Cây xương rồng
Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây có lá bị tiêu biến thành gai nên hình dáng của nó trông rất khác biệt với các loại cây trồng ban công khác. Trong phong thủy thì cây xương rồng được ví như là một con rồng mạnh mẽ nên nó có thể chống lại những điều xấu bên ngoài vào ngôi nhà bạn.

2. Cây ngọc kỳ lân

Cây ngọc kỳ lân
Cây ngọc kỳ lân

Cây ngọc kỳ lân còn được mọi người gọi là cây sala. Cây này mang lại nhiều điều may mắn, điều tốt lành và có sức mạnh trấn giữ cho ngôi nhà của bạn bởi nó là hình ảnh của Phật giáo. Nó còn có tác dụng hóa giải sát khí xung quanh ngôi nhà bạn và mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình bạn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 6 cách lựa chọn sàn gỗ đẹp cho gia đình bạn

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

3. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Theo phong thủy, cây lưỡi hổ chính là tượng trưng cho sức mạnh của hổ, giúp chống lại các ảnh hưởng xấu vào ngôi nhà bạn. Ngoài ra, hình ảnh lá mọng thẳng tượng trưng cho sức mạnh cá nhân, giúp mang lại sức mạnh và tiền tài cho gia đình bạn.

Cây lan hạt dưa cẩm thạch
Cây lan hạt dưa cẩm thạch

Loại cây trồng này sẽ mang đến vẻ đẹp cho ban công nhà bạn và giúp mang lại những điều may mắn, chống lại được các điều tiêu cực, xấu và ngôi nhà bạn.

>>> Xem thêm: Logia là gì? Những ý tưởng thiết kế logia đáng mong đợi.

4. Cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa
Cây phong lộc hoa

Theo phong thuỷ, loài hoa này sẽ mang đến nhiều điều may mắn và niềm vui cho gia đình bạn. Ngoài ra với màu sắc đỏ tươi còn làm tôn lên vẻ đẹp cho ban công nhà bạn, giúp tăng vượng khí và tạo không gian thư giãn cho bạn.

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

III. Cây trồng ban công là các cây cảnh đẹp

1. Cây cau cảnh

Cây Cau cảnh
Cây Cau cảnh

Cây Cau cảnh là một loại cây có sức chịu hạn rất tốt. Nó chịu được nắng, gió nên rất dễ cho bạn chăm sóc. Ngoài ra, nó còn tạo cho không gian thoáng đãng và mát mẻ. Cây cau cảnh thường đặt ở ban công của những căn hộ chung cư đẹp.

2. Cây trúc

Cây Trúc
Cây Trúc

Cây Trúc có tác dụng vừa thanh lọc không khí vừa mang đến sự trong lành mát cho không gian ngôi nhà bạn. Ngoài ra nó còn tạo được cảnh quan đẹp thiên nhiên đẹp cho khu vực ban công. Tuy nhiên, có một lưu ý cho bạn là lá của cây Trúc rất dễ rơi rụng khi có gió lớn nên bạn cần phải đóng cửa ban công đúng lúc để tránh lá cây bay vào làm bẩn ngôi nhà bạn.

>>> Xem thêm: Top 15 mẫu phòng ngủ cho bé được áp dụng nhiều nhất.

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

3. Cây nha đam

Cây Nha Đam
Cây Nha Đam

Cây Nha Đam còn có tên gọi khác là cây Lô Hội. Loài cây này có sức sống rất cao nên bạn có thể yên tâm trồng nó. Lá cây của nó lúc nào cũng mọng nước nên bạn không cần phải tưới nước nhiều. Đặc biệt đây là loại cây thích nắng nên bạn không cần phải chú ý chăm sóc nhiều.

4. Cây dương xỉ

Cây Dương Xỉ
Cây Dương Xỉ

Đây là loại cây dây leo, có tua cuốn, lá giống hình lược nên nó bạn có thể trồng nó vào các chậu cây và treo lên sẽ rất đẹp cho không gian ban công nhà bạn.  Ngoài ra, nó còn giúp thanh lọc không khí, chống lại các khói bụi bên ngoài vào trong ngôi nhà bạn. Cây dương xỉ phù hợp với những thiết kế nội thất biệt thự cổ điển.

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

VI. Cây trồng ban công là các loài hoa

1. Các loại hoa leo

Các loại hoa leo khác nhau đẹp mắt
Các loại hoa leo khác nhau đẹp mắt

Các loại cây hoa leo thường có sức sống rất mãnh liệt, chịu được khô hạn nên bạn không phải tốn công chăm sóc nhiều. Ngoài ra chúng còn giúp tạo không gian đẹp và mang lại nguồn không khí sạch, tươi mát cho ngôi nhà bạn.

2. Các loại hoa dây leo

Các loại hoa dạng dây leo
Các loại hoa dạng dây leo

Các loại cây dạng dây leo sẽ làm phong phú thêm cho không gian ngôi nhà bạn. Có khả năng cản những bụi bẩn vào ngôi nhà bạn rất tốt, tạo nên cảnh quan độc đáo và mới lạ nhờ những dây leo dài.

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%

V. Cây trồng ban công là các loại cây ăn quả dễ sống

1. Cây cóc

Cây Cóc
Cây Cóc

Cây cóc thân thấp và nhỏ rất phù hợp cho ban công nhà bạn. Các tán cây cóc sẽ mang đến không gian mát mẻ cho không gian ban công nhà bạn, tạo được sự thoải mái cho bạn khi cần nơi thư giãn.

2. Cây cà chua

Cây cà chua
Cây cà chua

Cà chua là loại cây ăn quả rất dễ trồng và có sức sống cao nên bạn có thể yên tâm chăm sóc. Khi những quả cà chua mọc ra thì nó cũng sẽ tạo được mỹ quan độc đáo cho không gian ban công nhà bạn. Với điều kiện ban công dễ hướng nắng và thoáng mát thì cây cà chua sẽ rất dễ phát triển tốt cho nhiều quả.

3. Cây chanh

Cây chanh
Cây chanh

Cây chanh cũng là một trong những cây trồng ban công dễ sống mà bạn nên lựa chọn. Bạn có thể chọn các loại chanh Thái để trồng bởi nó sai quả và thân thấp rất phù hợp cho không gian ban công.

Qua bài viết trên đây của chúng tôi mong rằng bạn sẽ có ý tưởng về cây trồng ban công phù hợp cho ngôi nhà bạn. Chúc bạn thành công!

%thiết kế thi công nội thất Lio Decor%