Thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư

Quy trình thiết kế nội thất

Quy trình thiết kế nội thất chung cư là tiến trình và nội dung toàn bộ công việc để có một thiết kế ưng ý. Công việc trong từng giai đoạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào phong cách thiết kế nhưng cách tiếp cận là chung. Việc tham khảo và tuân thủ quy trình thiết kế này sẽ ít nhiều giúp bạn đạt được kết quả như ý.

Bạn có thể hơi phân vân cho đến khi gặp chúng tôi.  Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá ra bạn đang cần gì, đâu là các yêu cầu bạn ưu tiên và phong cách thiết kế phù hợp với bạn nhất.

1. Lên ý tưởng cho bản thiết kế

Khi bạn muốn căn hộ là nơi dành riêng cho mình được thể hiện sở thích, cá tính và có những giây phút thật thoải mái thì hãy gom nhặt ý tưởng và cho chúng tôi biết bạn muốn gì và cần gì, chỉ cần ngắn gọn. Có thể là một bản phác thảo những gì bạn hình dung, hoặc một hình ảnh bạn sưu tầm đâu đó có thể hiện cái ý mà bạn mong muốn.

Với kinh nghiệm chuyên về mảng nội thất chung cư và kỹ năng sáng tạo, các nhà thiết kế của Lio sẽ  phân tích cẩn thận tất cả các chi tiết mà bạn cung cấp và cụ thể hóa ý tưởng, nguyện vọng của bạn thành hình ảnh. Đồng thời thiết lập cho bạn biết ngân sách dự trù cho dự án và thời gian để thực hiện.

Xem thiết kế nội thất chung cư mới nhất của Lio Decor

2. Xác định công năng phù hợp

Theo nguyên tắc thì mỗi không gian chỉ phù hợp với một hoạt động nhất định. Tuy nhiên việc thiết kế căn hộ chung cư lại phù thuộc bố trí có sẵn của tòa nhà. Thường thì các khu vực phòng khách, phòng ăn, bếp đã được xác định sẵn. Nhà thiết kế chủ yếu sẽ thêm vào đó những ý tưởng làm cho không gian của bạn đa dạng công năng sử dụng và khác biệt với các căn hộ khác.

3. Phong cách thiết kế 

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại và bán cổ điển là 2 phong cách rất phù hợp với công năng sử dụng và diện tích sử dụng tại Việt Nam

Phong cách hiện đại

  • Phong cách thiết kế hiện đại có đặc trưng tối giản, hạn chế những chi tiết trang trí rườm rà, màu sắc trung tính kết hợp vân gỗ, cây xanh và nội thất thông minh mang đến cho bạn không gian sống đa năng, tiện lợi, sạch sẽ. Phong cách này rất phù hợp với không gian diện tích nhỏ như nhà chung cư.

Xem các thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Phong cách tân cổ điển

  • Phong cách thiết kế nội thất bán cổ điển lại mang đến sự sang trọng, đẳng cấp dành cho những không gian sống diện tích lớn.  Đặc trưng phong cách bán cổ điển là những cửa kính lớn, không giản mở và gần gũi thiên nhiên. Phong cách này phù hợp với căn hộ chung cư > 120m2, biệt thự, nhà vườn…  

Xem các thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển

Báo giá thi công nội thất

Báo giá thi công căn hộ

Đăng ký thi công

Đơn vị thi công sẽ thay mặt chủ hộ đăng ký thi công tại Ban quản lý tòa nhà.

  • Làm các hồ sơ, thủ tục đăng ký thi công
  • Trình bày phương án cải tạo (nếu có)
  • Ký quỹ
  • Thời gian xét duyệt từ 3-7 ngày làm việc.

Cải tạo, hoàn thiện phần thô

Những công việc sau đây phải được hoàn thiện trước khi thi công nội thất.

  • Đóng trần
  • Sơn trần, tường
  • Dán giấy dán tường
  • Thi công sàn gỗ

Thi công nội thất chung cư

Đối với bếp cần chốt phụ kiện, máy hút, bếp để có thông số trước khi sản xuất.

Triển khai bản vẽ thi công

Tiến hành sản xuất.

Cảm ơn Quý khách hàng quý mến

Nghề đi xây tổ ấm này quả thực không dễ dàng, nếu không có các bạn, những khách hàng tuyệt vời đã dành cho Lio một sự ưu ái nhất định. Qua mỗi công trình chúng tôi lại có thêm thật nhiều trải nghiệm đáng quý, những kinh nghiệm giúp chúng tôi ngày một tốt hơn.